Thể thao thế giới

* Võ sĩ quyền Anh Diego Corrales trong ba lần cân trọng lượng đều dư cân 63, 5; 62,2 và 62 kg, trước khi bảo vệ đai WBC hạng nhẹ trước đối thủ Joel Casamayor người Cuba. Mức cân tối đa của đai này chỉ là 60 kg nên Hội đồng quyền Anh bang Nevada phạt tiền đối với Corrales người Mỹ. Tuy nhiên, trận đấu sẽ vẫn diễn ra, sẽ có kết quả trưa Chủ nhật này tại thành phố Las Vegas, do Corrales đồng ý “nhường” một nửa số tiền phạt (240.000 USD) cho Casamayor, người có thể đoạt đai nếu thắng Corrales, trong khi có thắng Casamayor thì Corrales cũng không được giữ đai. Và nếu Casamayor thua, anh sẽ phải đấu với một võ sĩ khác để giành chiếc đai bị bỏ trống.  Trận này Corrales được hứa thưởng 1,2 triệu USD.

* Võ sĩ Perry Ballard người Mỹ đang là nhà vô địch quyền Anh một giải hạng trung, vừa có một thành tích hạ-nốc ao đối thủ nhưng trên đường phố: anh rượt theo rồi hạ gục một tên cướp giật sau khi gã giật 473 USD của một tài xế taxi. Ballard nói: tôi từng có 14 cú hạ nốc-ao, nhưng đáng tiếc là quả này không được nêu trong thành tích thi đấu (18 trận thắng, 1 thua) của tôi”.

* Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) và các hãng dụng cụ thể thao đạt được thỏa thuận về logo của các hãng này. Các logo chỉ chiếm một diện tích nhỏ, trên trang phục thi đấu của các VĐV dự 4 giải Grand Slam Australia, Pháp, Mỹ mở rộng và Wimbledon cùng các giải của ITF.

* Thành phố Pyeongchang (Hàn Quốc) sẽ là chặng dừng chân đầu tiên, của đoàn kiểm tra thuộc Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về khả năng tổ chức Olympic mùa đông 2014. Chuyến kiểm tra này sẽ bắt đầu từ ngày 14 đến 17-2-2007, tiếp theo là đến Sochi (Nga, từ ngày 20 đến 23-2) và Salzburg (Áo, từ ngày 14 đến 17-3). IOC vào tháng 7-2007 sẽ chọn một thành phố đăng cai. Ba thành viên trong đoàn kiểm tra cũng phải rút lui để tránh không bị “hiểu lầm”: Luciano Barra (Phó Tổng giám đốc Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông Turin 2006) người Ý vẫn còn làm cố vấn cho một trong 3 thành phố đăng cai trên. Hai người còn lại là người Đức, do một trong những nơi đề nghị tổ chức thi đấu của Salzburg lại là trên lãnh thổ Đức.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác