Sáng nay

Thêm 2 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 xuất viện

* Phát hiện thêm một ca dương tính với cúm A/H1N1

(SGGP-12G).- Sáng nay, 7-6, theo nguồn tin từ Sở Y tế TPHCM, chị N.T.N.P., 40 tuổi và con chị P. là cháu N.H.H., 9 tuổi ngụ tại quận 8, TPHCM đã được xuất viện Nhi đồng 1 vào lúc 8g sáng nay. Trước đó, cả hai đã được xét nghiệm PCR lần 2 và cho kết quả âm tính (đã sạch khuẩn) và có sức khỏe ổn định.

Được biết, hai mẹ con chị P. từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 26-5 và đến tối 31-5 thì cháu H. có dấu hiệu bị sốt, nên được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị. Tại đây, sau khi xét nghiệm PCR lần 1, đã phát hiện cháu H. và mẹ đều dương tính với cúm A/H1N1.

Trước đó, ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã được ra viện vào hôm qua (6-6). Như vậy tính đến nay, cả 3 ca nhiễm cúm A/H1N1, từ Hoa Kỳ về việt Nam đầu tiên đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Được biết, vào ngày 5-6, trên chuyến bay UA 869 về sân bay Tân Sơn Nhất,  nhân viên y tế đã phát hiện hành khách T.B.T. bị sốt, thân nhiệt cao hơn bình thường, kết quả xét nghiệm của anh T. là dương tính với cúm A/H1N1. Nhân viên y tế đã thực hiện việc cách ly với 3 trường hợp đi cùng chuyến bay với anh T.

Sáng nay, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, kết quả xét nghiệm của 3 người đi cùng anh T. trên chuyến bay UA 869 từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 5-6 đã có 1 ca dương tính với cúm A/H1N1. Hiện, trường hợp này đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Như vậy, đến nay đã có 10 ca dương tính với cúm A/H1N1 và một ca nghi nhiễm (kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1). Trong đó, 3 ca đã khỏi bệnh và ra viện.

Minh Kiều - Tiến Đạt

Thông tin liên quan

- Dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam: Nguy cơ lan rộng do sinh viên, du khách về nghỉ hè tăng

- Người nhập cảnh từ vùng dịch cúm A/H1N1 đang được giám sát chặt

- Đã có 6 ca mắc cúm A/H1N1 tại Việt Nam

- Dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam: Người dân còn chủ quan

- Các địa phương phải cập nhật tình hình dịch cúm A/H1N1 hằng ngày

- TPHCM: Cách ly thêm 1 hành khách ngồi cạnh ca mắc cúm A/H1N1

- Làm rõ trách nhiệm các cấp trong phòng chống đại dịch cúm A/H1N1

- Hà Nội lập Ban điều hành khẩn cấp phòng chống cúm A/H1N1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc