Thêm 61 thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia

SGGP
Tính đến cuối tháng 1-2019, cả nước có 173/250 thủ tục hành chính của 13 bộ ngành được kết nối Cơ chế một cửa quốc gia. 

Qua đó, đã có gần 1,9 triệu hồ sơ của 27.000 doanh nghiệp được tiếp nhận, giải quyết qua một cửa quốc gia. Nhìn chung, năm qua các bộ ngành đã có sự chuyển biến tích cực trong việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại. Trong số các bộ ngành thực hiện kết nối thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia thì Bộ Giao thông Vận tải và Ngân hàng Nhà nước đã hoàn thành 100% kế hoạch. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành kết nối 75/75 thủ tục; trong đó, lĩnh vực đường bộ là 65 thủ tục, hàng hải 6 thủ tục, đường thủy nội địa 4 thủ tục.

Chỉ tiêu đặt ra là đến năm 2020 phải kết nối đạt 250 thủ tục; trong đó, chỉ tiêu năm 2019 phải kết nối 61 thủ tục (có 18 thủ tục của năm 2018 chuyển sang). Bên cạnh việc triển khai tại các cảng biển, cảng thủy nội địa, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các bộ ngành triển khai cơ chế một cửa quốc gia tại các cảng hàng không quốc tế trên cả nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Theo Tổng cục Thuế, đến nay cả nước có 54.713 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu (nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày) và Tổng cục Thuế chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thu khoản này trong những tháng cuối năm.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.