Thêm địa chỉ mới về du lịch chăm sóc sức khỏe

(SGGPO).- Tối 31-10, tại Hà Nội, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) phối hợp với Công ty TNHH Insmart tổ chức cuộc trò chuyện đặc biệt về sức khỏe với 2 chuyên gia y tế đầu ngành của Malaysia là TS Chin Sze Piaa - Chuyên gia cao cấp về tế bào gốc và TS Yap Swee Hien chuyên gia của Viện Tim mạch quốc gia Malaysia.

Tại cuộc trò chuyện, hai chuyên gia đã giới thiệu tới công chúng Việt Nam về các liệu pháp tế bào gốc trong điều trị ung thư, và phương pháp điều trị tiên tiến điều trị bệnh tim mạch như: Phẫu thuật mạch vành ghép tim nhân tạo, thay van tim… đang được áp dụng tại Malaysia, cũng như những thành tựu y tế của Malaysia gần đây. Đồng thời MHTC cũng giới thiệu các hoạt động du lịch chăm sóc sức khỏe ở Malaysia nhằm mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch và y tế.

Bà Sherene Azli- Giám đốc điều hành của MHTC khẳng định là một quốc gia trong cộng đồng ASEAN, Malaysia luôn mong muốn chia sẻ những gì tốt nhất ở đất nước mình với những nước láng giềng về các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.

Nhân dịp này, MHTC và Insmart đã chính thức mở văn phòng liên kết đầu tiên tại TPHCM nhằm giới thiệu và cung cấp các dịch vụ tư vấn trọn gói cho người dân Việt Nam quan tâm và tìm kiếm giải pháp khám chữa bệnh tại Malaysia.

Hiện nay, tại Malaysia có hơn 250 bệnh viện và mỗi năm có khoảng 88 vạn du khách từ khắp nơi trên thế giới tới du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe. Năm 2015, Malaysia đã đạt được danh hiệu “Đất nước có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất” do Tổ chức Hưu trí thế giới trao tặng và giành giải thưởng uy tín “Điểm đến năm 2015”.


KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).