Thêm điểm tham quan hấp dẫn tại phố cổ Hội An

SGGPO

Ngày 19-6, tại TP Hội An, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình Hội An chính thức khai trương điểm tham quan trình diễn Nghề làm Xí Mà. Đây là điểm tham quan thứ 23 trong tour Tham quan Khu di sản phố cổ Hội An.

Xí mà dần trở thành món ăn đặc trưng của người dân phố Hội

Xí mà dần trở thành món ăn đặc trưng của người dân phố Hội

Xí Mà có nguồn gốc từ Trung Hoa, kể từ khi du nhập vào Hội An khoảng thế kỷ 17, Xí Mà dần trở thành món ăn đặc trưng của người dân phố Hội. Nguyên liệu chính làm món Xí Mà ngoài mè đen còn có bột sắn dây, bột khoai, rau mơ, rau má và một số vị thuốc bắc có tính mát, nhuận trường.

Hiện, TP Hội An còn khoảng 4 gia đình làm nghề chế biến Xí Mà, tuy nhiên lâu đời và có hương vị đặc trưng nhất phải kể đến món Xí Mà của cụ ông Ngô Thiều (104 tuổi), người có hơn 70 năm gắn bó với nghề.

Điểm tham quan trình diễn Nghề làm Xí Mà được đặt tại số nhà 45/17 Trần Hưng Đạo, TP Hội An (nhà ông Ngô Thiều). Nơi đây sẽ mở cửa đón khách thường xuyên, thời gian từ 7 giờ sáng đến 18 giờ chiều mỗi ngày.

Thêm điểm tham quan hấp dẫn tại phố cổ Hội An ảnh 1 Điểm tham quan trình diễn làm Xí Mà
Bên cạnh xem trình diễn chế biến, khách còn được thưởng thức món Xí Mà miễn phí. Ngoài ra, điểm tham quan này cũng sẽ kết hợp với giếng Bá Lễ (một trong những giếng Chăm cổ có niên đại từ thế kỷ thứ X còn được bảo tồn khá nguyên vẹn tại Hội An) để trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn trong tương lai.

Việc khai trương điểm trình diễn Nghề làm Xí Mà và đưa vào ô vé tham quan sẽ góp phần làm phong phú thêm loại hình văn hóa phi vật thể trong tuyến tham quan Khu di sản phố cổ Hội An. Đồng thời, góp phần giãn sức ép cho các điểm tham quan phố cổ khác, tạo sự đa dạng và nhiều lựa chọn cho du khách khi đến Hội An.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế