Thêm một nghi can mới liên quan đến vụ cháy rừng ở Australia

(SGGPO).- Hôm qua, 12-2, cảnh sát Australia đã thả hai nghi phạm gây cháy rừng sau khi điều tra. Tuy nhiên, trưa nay, 13-2, thêm một nghi can mới bị bắt. Nghi can 39 tuổi, từng phạm tội đốt rừng và chứa hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Rừng ở bang Victoria đã trở nên hoang tàn

Theo hãng tin CNN dẫn lời một cảnh sát viên cho biết nghi phạm này bị tình nghi gây ra một trong những đám cháy tại Churchill, thuộc bang Victoria. Theo cơ quan cứu hỏa quốc gia, mặc dù 14 đám cháy đã được dâp tắt, nhưng người dân vẫn phải tiếp tục cảnh giác.

Vụ cháy rừng từ ngày 7-2 đến nay đã làm ít nhất 181 người thiệt mạng, 300 người mất tích, 1.800 ngôi nhà bị phá hủy, 7.000 người phải di tản. Chính phủ đã huy động hơn 150 thám tử để điều tra nguyên nhân vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Úc.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.