Thêm một vụ rút tiền vì tin đồn

(SGGP).- Trước thông tin có dấu hiệu lừa đảo ở một số hồ sơ vay tiền theo hình thức cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam (PNB), sáng sớm hôm qua (22-7), tại chi nhánh Hà Nội của ngân hàng này ở địa chỉ 115 Trần Hưng Đạo (Hà Nội), khoảng trên 100 khách hàng đã đến rút tiền.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam.

Tất cả bắt nguồn từ một bản tin thời sự trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tối 21-5 cho biết, tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đang xảy ra một hiện tượng lừa đảo liên quan đến PNB. Lo sợ về sự đổ vỡ của PNB, nhiều người dân đã đồng loạt đến ngân hàng này để rút tiền.

Tuy nhiên, theo thông báo của Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của PNB Trần Hải Anh, các hợp đồng mà ngân hàng này cho vay ở huyện Sóc Sơn chỉ có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Trong khi đó, quỹ dự phòng rủi ro của PNB hiện đã trích lập được 30 tỷ đồng nên có thể bảo đảm bù đắp được rủi ro.

Sáng 22-7, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội Nguyễn Hồng Kỳ đã ký văn bản thông báo khẳng định: Ngân hàng Nhà nước bảo đảm đáp ứng mọi nhu cầu tiền mặt để chi nhánh Hà Nội của PNB chi trả tiền gửi khi người gửi có nhu cầu rút.

Tuy nhiên, ông Kỳ khuyến nghị: “Nhân dân cần bình tĩnh, không nên nghe những tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình và của ngân hàng”.

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án