Thêm một vụ tai nạn máy bay tại triển lãm hàng không ở Mỹ

(SGGPO).- Chiều 17-9 (theo giờ địa phương), lại thêm một chiếc máy bay từ thời Thế chiến thứ II lao thẳng xuống đường băng và bốc cháy dữ dội trong lúc biểu diễn nhào lộn tại triển lãm hàng không ở Martinsburg thuộc Tây Virginia, Mỹ.

Giới chức địa phương xác nhận, vụ tai nạn khiến viên phi công thiệt mạng, nhưng rất may không làm khán giả nào bị thương bởi hiện trường máy bay rơi cách khá xa nơi rất đông khán giả đang theo dõi buổi biểu diễn.

Chiếc máy bay biểu diễn đâm xuống đường băng bốc cháy dữ dội tại Martinsburg chiều 17-9

Một ngày trước đó, tại triển lãm hàng không “Reno National Championship Air Races” được tổ chức thường niên ở bang Nevada, miền Tây nước Mỹ, chiếc máy bay chiến đấu cỡ nhỏ P-51 Mustang từ thời chiến tranh Thế giới thứ II đã lao xuống phía trước khán đài chính lúc đang biểu diễn nhào lộn.

Vụ tai nạn trên khiến ít nhất 9 người thiệt mạng (trong đó có viên phi công lão luyện Jimmy Leeward (74 tuổi) - người từng được các hãng phim thuê để đóng những pha mạo hiểm bằng máy bay) và 50 người bị thương.

Như vậy, chỉ trong vòng 24 giờ qua tại Mỹ đã xảy ra hai vụ tai nạn máy bay biểu diễn dẫn tới chết người.

Đăng Hưng

>> Clip vụ máy bay mất lái đâm xuống đường băng:

 

- Thông tin liên quan:

>> Mỹ: Tai nạn máy bay tại… triển lãm hàng không

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.