Thêm một vụ thảm sát ở Congo, 14 người chết

Ngày 7-12, Reuters dẫn lời giới chức CHDC Congo cho biết, một vụ tấn công của các phiến quân Uganda nhằm vào khu vực Beni, miền Đông nước này, đã làm 14 người thiệt mạng.

Vụ tấn công trên xảy ra ở làng Oicha, thuộc tỉnh Bắc Kivu, là vụ thảm sát mới nhất ở khu vực này. Một người phát ngôn quân đội đã xác nhận vụ thảm sát, đồng thời cho biết số nạn nhân có thể còn tăng vì các binh sĩ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm. Các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công được vũ trang bằng dao rựa và rìu.

Hơn 200 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ thảm sát ở Beni và khu vực phụ cận được cho là do lực lượng Liên minh dân chủ và quân đội quốc gia giải phóng Uganda (ADF-NALU) tiến hành.

Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.