Thèm vinh danh

– Dạo này làng giải trí có nhiều cuộc thi hè? Thi hát, múa, thi thời trang…, cái nào cũng năm bảy cuộc. Mà tự dưng thí sinh đi thi, khi đoạt giải, cũng bỗng dưng được khoác thêm một danh hiệu kiểu ngôi sao của năm hay vũ công của xứ.

– Có gì sai?

– Không sai, mà là… trật! Bởi thí sinh đi thi chỉ có mục đích là hoàn tất bài thi, rồi họ có đoạt giải của cuộc thi đó cũng hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thi thố lấy giải thì không có mục đích cống hiến cho khán giả hay cho nghệ thuật, bởi vậy tôn vinh thêm một lần nữa thì dư. Mà nhiều cuộc thi quá nên nghe giải thưởng cứ loạn cào cào, không nhớ xuể.

– Nhưng người nhận giải có xứng đáng không?

– Có giải như Bà mẹ của năm, người đoạt giải lại thường gửi con cho bà ngoại để chạy sô quanh năm suốt tháng! Hoặc có những giải được trao căn cứ vào thành tích… tự khai!

– Lý do gì mà nhiều giải vậy?

– Không có gì bỗng dưng xảy ra hết. Vì càng nhiều giải phát sinh, truyền thông báo chí nhảy vô đưa tin hà rầm, tăm tiếng của cuộc thi càng bự. Cái nữa, với những hạng mục do khán giả bầu chọn trên truyền hình, nhà tổ chức cùng nhà đài còn thu khẳm từ tin nhắn và quảng cáo.

– Tình hình giải đại trà kiểu vầy lại giống “lạm phát hoa hậu”. Sao chưa chấn chỉnh?

– Chả biết. Chừng nào chưa chỉnh, người ta cứ việc thả ga thỏa mãn cơn thèm vinh danh!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Gia cố bộ lọc dự án đầu tư công

Sau 6 tháng đầu năm chỉ giải ngân được 33,9% kế hoạch, tình hình thực hiện vốn đầu tư công đã được cải thiện đáng kể trong 2 tháng gần đây.