Thi công cẩu thả

Một số người dân cho biết, cách đây mấy ngày, một đơn vị thi công đến chôn cọc điện này trên vỉa hè (nằm trong làng đại học Thủ Đức, TPHCM (ảnh). Tuy nhiên, họ chỉ đào một cái hố rồi cho chân cọc điện xuống mà không san lấp cẩn thận. Cọc điện nằm nghiêng hẳn sang một bên có thể gây họa cho người đi đường bất cứ lúc nào.

ĐỨC NGHĨA

  • Bất chấp nguy hiểm

Nhiều ngày nay, một đoạn rào chắn dưới chân cầu Phú Mỹ đoạn quận 2 TPHCM bị người dân tháo dỡ để băng qua làn đường ngược lại (ảnh). Cầu Phú Mỹ có độ dốc rất lớn, các phương tiện giao thông chạy băng băng từ trên cầu xuống với tốc độ rất cao, thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm cắt ngang đầu ô tô để qua đường nhanh hơn!

NGỌC QUÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau

Trồng rau gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại đường An Hội, phường 13, quận Gò Vấp (TPHCM) phản ánh, thửa đất nằm kế bên hẻm số 9 đường An Hội thuộc phần đất quy hoạch khu công viên cây xanh nhưng chưa triển khai thực hiện, chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.