Thi công cẩu thả

Tối 19-6, nhiều bạn đọc điện đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: Đơn vị thi công công trình đào đường tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) thi công cẩu thả, không rào chắn (ảnh), xả nước thải tràn lan ra đường, gây nguy hiểm người lưu thông.

Xác minh tại đoạn công trình gần nút giao tỉnh lộ 43 và đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu), chúng tôi thấy có một hố sâu công trình có đường kính khoảng 6m, bên dưới đầy nước nhưng không được rào chắn cẩn thận, ban đêm không đèn cảnh báo. Đã vậy, đơn vị thi công còn xả nước tràn lan ra mặt đường của khu vực chưa thi công, làm nhiều người điều khiển xe gắn máy qua lại bị lạc tay lái, té ngã.

Tiếp nhận thông tin từ Báo SGGP vào sáng 20-6, ông Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TPHCM), cho biết sẽ chỉ đạo nhân viên nhanh chóng kiểm tra và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công trình khắc phục ngay các tồn tại ngay trong ngày.

Phạm Minh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.