Thi công cẩu thả

Tối 19-6, nhiều bạn đọc điện đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: Đơn vị thi công công trình đào đường tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) thi công cẩu thả, không rào chắn (ảnh), xả nước thải tràn lan ra đường, gây nguy hiểm người lưu thông.

Xác minh tại đoạn công trình gần nút giao tỉnh lộ 43 và đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu), chúng tôi thấy có một hố sâu công trình có đường kính khoảng 6m, bên dưới đầy nước nhưng không được rào chắn cẩn thận, ban đêm không đèn cảnh báo. Đã vậy, đơn vị thi công còn xả nước tràn lan ra mặt đường của khu vực chưa thi công, làm nhiều người điều khiển xe gắn máy qua lại bị lạc tay lái, té ngã.

Tiếp nhận thông tin từ Báo SGGP vào sáng 20-6, ông Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TPHCM), cho biết sẽ chỉ đạo nhân viên nhanh chóng kiểm tra và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công trình khắc phục ngay các tồn tại ngay trong ngày.

Phạm Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.