Thi công kiểu... rùa, người dân lãnh đủ

Người dân sống dọc theo tuyến đường Nguyễn Hữu Trí (xã Tân Túc huyện Bình Chánh TPHCM) hàng ngày phải chung sống với cảnh nắng bụi, triều cường, mưa ngập và vô số hố ga không đậy nắp ven đường.

Hố ga xây xong, chưa được đậy nắp.

Khi đường Nguyễn Hữu Trí quá xuống cấp, thường xuyên ngập nước do triều cường và mưa, huyện Bình Chánh đã quyết định cho cải tạo nâng cấp con đường nhằm tạo điều kiện cho việc giao thông đi lại của người dân được thuận lợi. Dự án được tiến hành, người dân hết sức phấn khởi.

Thế nhưng, sau hơn 1 năm, đến nay đơn vị thi công chỉ mới hoàn thành hạng mục di dời trụ điện và hệ thống thoát nước. Hậu quả là người dân phải “hứng chịu” cảnh khói bụi và ngập nước liên miên.

Bụi bay mịt mù mỗi khi có xe lớn chạy qua.

Chị Võ Thị Hồng, chủ tiệm cơm trên đường Nguyễn Hữu Trí, bức xúc: “Không biết dân ở đây phải chịu cảnh này tới bao giờ, đường sá bụi bặm khiến việc kinh doanh của tôi sút giảm nhiều”. Chưa kể, hai bên đường còn vô số hố ga đã xây xong nhưng không hiểu sao đơn vị thi công không chịu đậy nắp, làm cho người qua lại cứ nơm nớp nỗi lo bị… “sập bẫy”!

HUỲNH VĂN LƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.