Thi công làm khổ dân

Đơn vị thi công đường An Dương Vương (phường 13, quận 6, TPHCM) đã coi thường sự an toàn tính mạng của người dân.

Trong ảnh, trước nhà số 900 đường An Dương Vương và dọc theo tuyến đường đó, đơn vị thi công đào hố sâu sát tới nền nhà dân nhưng che chắn rất sơ sài.

Vào những ngày mưa nơi này đọng rất nhiều nước khiến những gia đình có con nhỏ luôn lo sợ con mình trượt chân ngã xuống đây. Việc thi công tạo thành hố sâu trên đường nên vào ban đêm đã có người té xuống đây.

Người dân đã kiến nghị với cơ quan chức năng nhưng đã gần 2 tháng trôi qua vẫn chưa thấy đơn vị thi công khắc phục.

Tân Thanh (TPHCM)

  • Họp chợ che lối vào hầm chui

Hầm chui Linh Trung được đầu tư gần 60 tỷ đồng nhằm đảm bảo việc băng qua đường an toàn cho công nhân Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM). Vậy nhưng, hiện nay có rất nhiều người tụ tập buôn bán nơi đường dẫn vào hầm.

Chợ tự phát này chiếm toàn bộ phần mặt đường dành cho người và phương tiện xuống hầm (ảnh). Thế nên người và phương tiện tham gia giao thông cả lên và xuống hầm đành phải đi chung vào phần đường còn lại, rất nguy hiểm.

Thanh Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.