(SGGP).– Ngày 26-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo tổng kết 5 năm triển khai thực hiện mô hình quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi cung cấp đối với 4 nhóm thực phẩm gồm rau, quả, thịt gà, thịt heo. Đây là dự án hợp tác đầu tư giữa Bộ NN-PTNT với Trường ĐH Montreal (Canada) từ tháng 4-2008 tới tháng 3-2013.
Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua dự án, đã triển khai được 3 mô hình thí điểm chuỗi cung ứng thịt gà, thịt heo tại TPHCM, Long An và Đồng Nai, với hàng chục trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ được chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, cả nước cũng đã triển khai được 14 mô hình thí điểm sản xuất rau, quả an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc tại Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Lâm Đồng, TPHCM, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang.
Ph.Văn