Thí điểm đơn giản thủ tục trong đầu tư xây dựng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở-ngành TP nghiên cứu thực hiện thí điểm một số thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng đối với các dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở, dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp theo Nghị quyết 33/2008/NQ-CP của Chính phủ.

Cụ thể thí điểm đơn giảm hóa một số thủ tục như: báo cáo đánh giá tác động môi trường được lồng ghép thành một nội dung trong dự án đầu tư và việc đánh giá tác động môi trường được thực hiện khi thẩm định quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án; chủ đầu tư không phải làm thủ tục xin thỏa thuận chiều cao cho từng công trình; bãi bỏ giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án đầu tư khu đô thị mới, khu nhà ở, khu công nghiệp trong nước…

Ngoài việc giảm thiểu các thủ tục, rút ngắn thời gian đăng ký, NQ 33 của Chính phủ cũng cho phép chủ đầu tư có thể nộp tiền sử dụng đất theo tiến độ dự án.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế