Thí điểm đưa lao động Việt Nam trở lại làm việc tại Libya

(SGGPO).- Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý việc thí điểm đưa một số lao động trở lại làm việc tại Libya.

Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo lựa chọn đối tác tin cậy, ký kết hợp đồng lao động chặt chẽ, bao gồm các trường hợp có rủi ro. Đồng thời, căn cứ diễn biến tình hình cụ thể, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao đổi, thống nhất với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc mở rộng đưa lao động ta trở lại địa bàn này.

Đầu năm 2011, khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Libya xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên triển khai các phương án sơ tán, đưa trên 10.000 lao động ta đang làm việc ở Lybia về nước an toàn.

Hiện nay, tình hình chính trị, xã hội tại Libya đang dần từng bước ổn định, nhiều nhà thầu nước ngoài đã liên hệ, đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam tiếp tục đưa lao động sang Libya làm việc. Hiện lao động của nhiều nước đã quay trở lại Libya làm việc.  

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn