Thí điểm đưa tiếng Anh là môn thi/tín chỉ bắt buộc

SGGP
UBND TPHCM vừa triển khai thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho thanh niên TPHCM giai đoạn 2018-2020. 

Thí điểm đưa tiếng Anh là môn thi/tín chỉ bắt buộc

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ người lao động thích ứng, hội nhập với thị trường lao động trong nước và quốc tế, UBND TPHCM yêu cầu thí điểm thực hiện việc đưa môn ngoại ngữ tiếng Anh vào môn thi/tín chỉ bắt buộc cho sinh viên, học sinh thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp. 

Tại các trường cao đẳng, trung cấp, TP cũng thí điểm áp dụng việc học 1 ngoại ngữ khác (ngoài ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh) để phục vụ tốt cho việc xuất khẩu lao động.

Về việc đào tạo nghề, từ nay đến năm 2020, mỗi năm TPHCM đào tạo nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho khoảng 461.000 người, gồm 45.000 sinh viên cao đẳng, 36.000 học sinh trung cấp và 380.000 học viên sơ cấp. Tránh tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ngành và các trường cùng phối hợp, thực hiện việc phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT.

Đến năm 2020, TPHCM có ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS chuyển sang học trung cấp, 30% học sinh tốt nghiệp THPT vào học cao đẳng.

Các trường trung học phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp mở “tour tham quan trường nghề”, đưa học sinh đến tham quan thực tế, nhằm thu hút học sinh, định hướng học sinh vào học nghề.

 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn