Cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương trên sóng phát thanh”

Thí sinh Hà Thị Thu Mai đoạt giải nhất

Sau 3 tháng tranh tài, chiều ngày 30-9, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM đã tổ chức buổi chung kết, xếp hạng và trao giải Cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương trên sóng phát thanh” – giải người lớn tuổi đợt 3 năm 2006.

Cuộc thi thu hút gần 500 thí sinh của nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước dự thi và có 6 thí sinh của các tỉnh Long An, Tiền Giang, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Tháp (hai thí sinh) đạt điểm cao nhất được chọn vào dự tranh vòng chung kết, xếp hạng.

Kết quả, với chất giọng trong trẻo, mượt mà, thể hiện tốt hai bài “Phụng hoàng” và “Lá trầu xanh”, thí sinh Hà Thị Thu Mai – ảnh (SN 1960, tỉnh Đồng Tháp) đã xuất sắc đoạt giải nhất. Hai thí sinh: Nguyễn Văn Bảnh (SN 1962, tỉnh Long An) và Lê Thị Hiện (SN 1960, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đồng giải nhì.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.