Thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa thành Cổ Loa

Cổng đền Thượng, nơi thờ Vua An Dương Vương.

Đó là chủ đề của cuộc thi “Hà Nội – Điểm hẹn của bạn” năm 2006 trên mạng Internet bằng 6 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa và Quốc tế ngữ Esperanto.

Theo bà Đào Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, cuộc thi gồm 7 câu hỏi, trong đó có 6 câu trắc nghiệm, câu thứ 7 là thi viết (dưới 1.000 chữ) về bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích này.

Mọi công dân là người nước ngoài và người Việt Nam biết 1 trong 6 thứ tiếng trên đều có thể tham dự. Giải thưởng của cuộc thi gồm một giải đặc biệt trị giá 4 triệu đồng cùng nhiều giải cá nhân và tập thể khác. Hạn chót gửi bài dự thi là ngày 15-8-2006.

Từ ngày 1-5-2006, toàn bộ thể lệ, nội dung câu hỏi và tài liệu tham khảo giúp thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được đăng tải trên website: www.haufo.org.vnhttp://hanea.vnn.vn.

A.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.