Thi tốt nghiệp THPT lần 2: Các tỉnh bị thiên tai chuẩn bị điều chỉnh phương án tổ chức thi

* Gần 400.000 HS THPT, GDTX và thí sinh tự do đăng ký dự thi lần 2

(SGGP).-Ngày 13-8, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 (sẽ diễn ra vào các ngày 18, 19 và 20-8) Bộ GD-ĐT đã phát đi văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, học viện… tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi lần 2 chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn, khách quan, công bằng, chính xác, theo quy trình như kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1 năm 2008. Các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 4, cần tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng các giải pháp thực tế và khả thi, kịp thời giúp đỡ thí sinh (TS) đăng ký dự thi tiếp tục ôn tập và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi TS có thể tham dự kỳ thi.

Bộ GD-ĐT đề nghị trước và trong kỳ thi, ngành giáo dục và đào tạo các địa phương cần bám sát thực tế, thống kê cụ thể số TS bị ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai để có hướng giải quyết phù hợp với thực tế. Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa cho biết: Bộ GD-ĐT cũng đang gấp rút chuẩn bị phương án dự phòng để triển khai trong trường hợp thời tiết bất thường không cho phép tổ chức thi theo kế hoạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2008 có khoảng gần 400.000 HS THPT, GDTX và TS tự do đăng ký dự thi. Trong đó, hệ THPT có khoảng 244.000 TS đăng ký dự thi, hệ GDTX có gần 89.000 TS và có hơn 56.000 TS tự do ở cả 2 hệ này. 

Đ. LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục