Thị trường bánh trung thu: Thu hẹp sản xuất, mãi lực giảm

SGGP
Ghi nhanh trong ngày 7-9, một số doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh trung thu cho hay, tác động của dịch Covid-19 khiến sức mua giảm mạnh, buộc các doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất.

Tại cơ sở Như Lan, sản lượng bánh năm nay giảm khoảng 50% và chỉ tập trung sản xuất, cung ứng cho thị trường các loại bánh trọng lượng 300gr, 400gr, không làm loại trọng lượng nhỏ hơn. Tương tự, Công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát dù tiếp tục nỗ lực duy trì sản xuất nhưng giảm chủng loại từ 40 xuống còn 22 loại. Khách chủ yếu là doanh nghiệp đặt mua để tặng khách hàng, nhân viên; đối tượng khách lẻ không nhiều. Ngoài ra, một số doanh nghiệp như Kido, ABC Bakery… phải tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh diễn biến phức tạp, thiếu hụt nhân viên sản xuất tại xưởng.

Hiện nay, các dòng bánh bổ sung dinh dưỡng, duy trì sức khỏe được người dân quan tâm, với mức giá dao động từ 400.000-700.000 đồng/hộp tùy loại. Bánh được rao bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc ứng dụng giao hàng. Ngoài bánh sản xuất trong nước, các dòng bánh nhập khẩu từ Malaysia, Singapore… cũng được bán khá nhiều, giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/hộp.

Ngoài những thương hiệu bánh tên tuổi, năm nay cũng ghi nhận sự phong phú từ các dòng bánh handmade với giá từ 250.000-300.000 đồng/hộp 4 cái. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một số đầu bếp chuyên sản xuất, kinh doanh bánh thời vụ online tại TPHCM, do mùa trung thu năm nay gặp rất nhiều khó khăn nên lượng người bán hình thức này cũng giảm đáng kể, ước tính chỉ còn 15%-20% so với năm ngoái.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng xem xe tại cửa hàng sáng 4-12

Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Ngày 4-12, ghi nhận nhanh tại một số cửa hàng kinh doanh ô tô tại TPHCM khá nhộn nhịp, khác hẳn khoảng thời gian trầm lắng trước đó vì tác động của dịch Covid-19.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế