Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ thêm cạnh tranh

Tuần qua ngày 8-12, Công ty TNHH Bảo hiểm Phi Nhân thọ Cathay Việt Nam (Công ty Bảo hiểm Phi Nhân thọ Cathay) đã chính thức khai trương hoạt động tại TPHCM.

Ngay trong lễ ra mắt, công ty đã không ngần ngại công bố tham vọng trở thành nhà bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với tổng vốn 300 tỷ đồng, Công ty Bảo hiểm Phi Nhân thọ Cathay trực thuộc công ty tài chính lớn nhất Đài Loan (Trung Quốc) - Tập đoàn tài chính Cathay, có kế hoạch cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm vận tải, bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn, bảo hiểm tai nạn ngắn hạn, bảo hiểm kỹ thuật...

“Điều khiến chúng tôi có mặt tại đây chính là nhờ những ấn tượng về một nền kinh tế mới nổi năng động, phát triển nhanh và một thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với rất nhiều tiềm năng của Việt Nam” - ông Lin Pin Yao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Phi Nhân thọ Cathay cho biết.

Cũng theo ông Lin Pin Yao, mặc dù kinh tế thế giới vẫn còn bất ổn, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng cao, minh chứng rằng Việt Nam đang trong trạng thái tăng trưởng nhảy vọt, tổng thể nền kinh tế phát triển, vô cùng có lợi cho các hoạt động đầu tư. Điều này đã kích thích nhu cầu mua bảo hiểm của người dân và doanh nghiệp, và được thể hiện ở mức tăng trưởng gần 28% trong nửa năm đầu 2010 và mức trung bình trên 25% trong 3 năm gần đây.

Được biết, ngoài Công ty Bảo hiểm Phi Nhân thọ Cathay, Tập đoàn tài chính Cathay đã triển khai nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với nhiều hình thức như Ngân hàng Cathay United, Ngân hàng Indovina (là sự hợp tác của Cathay với Ngân hàng Công Thương) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Cathay. Tổng tài sản của Tập đoàn Tài chính Cathay là 134,45 tỷ USD, với tổng số khách hàng là 11,15 triệu người.

MINH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác