Thị trường bất động sản Bình Châu lên cơn sốt

SGGP
6 tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bất ngờ “sốt” giá liên tục. Nhiều nhà đầu tư “xuống” tiền chỉ vài tháng đã chốt lời. 

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Trước đây với khoảng 400 - 500 triệu đồng, nhiều người có thể dễ dàng sở hữu 1 lô đất ở Khu du lịch Bình Châu, nay chuyện này chỉ còn trong mơ. Khoảng 1 tháng trước, giá đất khoảng 400 - 500 triệu đồng/nền khoảng 100m2 thì nay tăng thêm 100 - 200 triệu đồng/nền. Nhiều dự án có giá vài tỷ đến vài chục tỷ đồng cũng đang tăng. Giá tăng, nhà đầu tư liên tục đổ về, nên các resort, khách sạn ở đây luôn “cháy” phòng. Khách - phần lớn là nhà đầu tư BĐS, muốn có phòng phải đặt trước ít nhất 1 tuần; khách đoàn trước nửa tháng. Các khu nghỉ dưỡng lân cận thuộc tỉnh Bình Thuận cũng tương tự. Thị trường BĐS nơi đây lên cơn sốt sau khi có thông tin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận xây dựng sân bay Lộc An (tại xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ). Cùng với đó, hàng loạt dự án BĐS lớn cũng được phê duyệt đầu tư để hình thành trung tâm du lịch mới của miền Đông Nam bộ.  

Vì vậy, vùng đất này đang “lột xác” từng ngày, khi các nhà đầu tư không ngừng đổ về. Cách Khu du lịch Bình Châu khoảng 500m, hàng loạt dự án đã được các tập đoàn âm thầm xí đất, khởi công như: Khu du lịch Quế My, Khu du lịch nghỉ dưỡng Đức Tâm, Sun Resort Vina, Khu đô thị Seaway Bình Châu... với quy mô vài chục đến gần 100ha. Điển hình, Khu đô thị biển Seaway Bình Châu do Công ty CP Trường Phát Investment phát triển có diện tích khoảng 11ha, được đầu tư theo tiêu chuẩn nhà phố nghỉ dưỡng, đầy đủ dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Phát triển dự án của Trường Phát Investment, BĐS Bình Châu “nóng” lên trong thời gian gần đây do khu vực này đang và sắp triển khai nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như: sân bay Lộc An, mở rộng Quốc lộ 55... cũng như các dự án BĐS “khủng”. Giá bán Dự án Seaway Bình Châu hiện khá thấp, chỉ 400 - 500 triệu đồng/nền. Do vậy, công ty đang xem xét điều chỉnh giá khi mặt bằng giá của khu vực lên khá cao. 

THANH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế