Thị trường bất động sản tại đà nẵng đang “nóng” lên

Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) vừa tổ chức buổi tọa đàm nhằm giới thiệu về tổng quan thị trường bất động sản tại Đà Nẵng cũng như sự phát triển của thị trường này trong tương lai.

Vĩnh Trung Plaza sẽ đưa vào hoạt động cuối năm nay.

Theo ông Marc Townsend-Tổng Giám đốc CBRE, Đà Nẵng hiện có cơ sở hạ tầng rất tốt, thời gian tới tốc độ đầu tư vào đây sẽ tăng nhanh nhờ vào một số dự án phát triển hạ tầng đang và sắp hoàn thành như: giai đoạn 1 của Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, hành lang Đông-Tây sẽ nối cảng nước sâu Mawlamyine của Myanmar với Đà Nẵng...

Đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư, xây dựng nước ngoài và các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng rất quan tâm tới việc đầu tư tại Đà Nẵng, Hội An, các vùng này được xem như là một điểm đầu tư hấp dẫn nhờ vào có các bãi biển đẹp, phong cảnh địa lý, thời tiết thuận lợi, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng chất lượng và nhất là các chính sách đầu tư linh hoạt cởi mở của chính quyền địa phương.

Theo ông Marc Townsend, có thể cảm nhận được sức phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng qua những công trình đang được xây dựng tại đây. Theo dự kiến, cuối năm nay, Vĩnh Trưng Plaza và Indocchina sẽ chính thức được đưa vào hoạt động, tại đây sẽ cung cấp cho thành phố những diện tích văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu về văn phòng cao cấp cho các công ty Việt Nam và nước ngoài khi mở rộng và tìm kiếm các dịch vụ cao cấp.

Có thể nói, kinh tế phát triển và gắn liền với một cơ sở hạ tầng tốt, Đà Nẵng đã thu hút nhiều công ty trong và ngoài nước đẩy mạnh đầu tư vào đây, theo dự kiến đến cuối năm 2007, Đà Nẵng sẽ có thêm khoảng 35.000m2 diện tích văn phòng từ các dự án sắp hoàn thành.

Thị trường văn phòng hiện nay tại Đà Nẵng ngày càng trở nên sôi động nhờ vào các công ty đã có mặt tại đây muốn mở rộng hoạt động và hướng tới các tiêu chuẩn cao cấp hơn.

Ông Marc Townsend cho biết, trong thời gian tới, nhiều công ty trong nước và nước ngoài, nhất là các ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính, công ty thương mại sẽ được cấp phép đầu tư và hoạt động tại Đà Nẵng, vì vậy nhu cầu về văn phòng tại đây sẽ trở nên sôi động hơn và nhất là những công ty này sẽ hướng tới các toà nhà mới có tiêu chuẩn quốc tế như Vĩnh Trung Plaza và toà tháp văn phòng Indochina để có được vị trí đẹp và các dịch vụ, cơ sở hạ tầng cao cấp.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang có một số lượng lớn dự án trong giai đoạn lập dự án và thiết kế, các nhà đầu tư đang tập trung để có thể khởi công và xây dựng, khi các khu nhà nghỉ dưỡng, khách sạn mọc lên sẽ có một dòng chảy người nước ngoài và trong nước sẽ tập trung vào đây để làm việc, việc này sẽ tạo ra việc làm và đẩy mạnh phát triển kinh tế tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

PHƯỚC NGỌC

Các tin, bài viết khác