Thị trường hàng hóa quý 4, mức tăng sẽ không đột biến

(SGGP 12G).- Tại cuộc họp mới đây, Tổ Điều hành thị trường trong nước thuộc Bộ Tài chính nhận định chỉ số giá tiêu dùng năm 2008 sẽ đạt mục tiêu khống chế dưới mức 25% và dự báo thị trường hàng hóa quý 4 mặc dù vào chu kỳ tăng giá cuối năm nhưng mức tăng sẽ không đột biến.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân CPI tháng 9-2008 bất ngờ giảm đột ngột chỉ còn 0,18%, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay là do giá của một số mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thép xây dựng, phân bón, gas... tiếp tục giảm. Việc điều chỉnh giảm đối với giá xăng cũng đã tác động tích cực đối với việc ổn định giá cả thị trường.

Để ổn định thị trường hàng hóa trong những tháng cuối năm, đảm bảo cân đối cung, cầu, tránh những “cú sốc” do thiếu hàng, nhiều ý kiến cho rằng, Nhà nước cần chú ý tới chính sách tăng cường dự trữ quốc gia cũng như dự trữ lưu thông một số mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thép, lương thực, thuốc tân dược.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế