Thị trưởng Khu Tài chính Luân Đôn chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp

(SGGP).- Tại buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp ngày 24-3 ở TPHCM, do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) tổ chức, Thị trưởng Khu Tài chính Luân Đôn (Anh) Alderman Michael Bear đã chia sẻ một số suy nghĩ về những gì Việt Nam nên chú trọng thực hiện để thúc đẩy phát triển kinh tế và đất nước nói chung.

Thực hiện chuyến công tác này với tư cách là đặc phái viên của Vương quốc Anh về thúc đẩy phát triển thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng, ông A.M. Bear cho biết, Việt Nam là một thị trường mới nổi có nhiều thách thức và cơ hội nên cần chú trọng đến phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm việc đáp ứng nhu cầu điện đang tăng nhanh, phát triển giáo dục - đào tạo, đơn giản hóa thủ tục hành chính và tăng cường hợp tác công - tư.

Liên quan đến kế hoạch xây dựng Trung tâm Tài chính Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM, ông chia sẻ kinh nghiệm thành công của Khu Tài chính Luân Đôn. Đó là chính sách thu hút chuyên gia tài chính giỏi khắp thế giới; bảo đảm thông tin liên lạc 24 giờ/ngày suốt 7 ngày trong tuần và phát triển các cụm dịch vụ tương tác hỗ trợ lẫn nhau.


T.THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP