Thị trường OTC: Cổ phiếu ngân hàng lại suy giảm

Tuy thị trường chính thức bất ngờ tăng mạnh ngay phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ, nhưng thị trường tự do gần như không có một phản ứng tích cực nào từ động thái trên. Thay vào đó nhiều CP ngân hàng tiếp tục rớt giá, song mức giá này dường như chưa làm hài lòng người mua, nên họ cố tình chào mua dưới giá rao bán khoảng 500 đ/CP và không ít giao dịch thành công. Đã vào đầu tháng 9, tuy nhiên những NĐT đăng ký mua chứng chỉ Manualife vẫn chưa thấy thông báo kết quả phát hành chứng chỉ từ tổ chức phát hành. Giới đầu tư bắt đầu lo cho việc đầu tư vào chứng chỉ này, vì thị giá chứng chỉ của PRUBF1 đang giao dịch trên sàn chính thức chỉ cao hơn giá phát hành của Manualife  có 1.000 đ/CP - một khoảng cách khá mong manh.

Vào ngày 19-9, VASS sẽ tiến hành ĐHCĐ thường niên, cổ đông rất trông chờ đại hội này. Do họ đang muốn thông qua đại hội kiểm chứng thông tin đang được loan trong giới OTC rằng VASS kinh doanh bảo hiểm lỗ trong 6 tháng qua nên số cổ tức ít ỏi 500 đ/CP dành cho cổ đông trong đợt 1-2007 được lấy ở tiền lãi từ đầu tư. Hiện CP này gần như không có giao dịch trên thị trường và đây là tình hình chung của CP ngành bảo hiểm trong tháng qua. Riêng Gỗ Trường Thành không còn giữ được ở mức ngang bằng với giá khởi điểm 75.000 đ/CP được đưa ra đấu giá trong thời gian tới, nay CP này đã trở về lại mức 72.000 đ/CP.

Trong số những CP đang được đặt mua trên thị trường này, có một tên tuổi khá mới so với giới đầu tư. Đó là CTCP Dược Cửu Long và giới đầu tư bất ngờ về lượng đặt mua CP này nên đang ráo riết săn thông tin về nó. Ngoài ra, các CP như Đạm Phú Mỹ, PNJ, Intresco đang được mua vào, do vậy không chỉ giữ được thị giá mà đang có xu hướng tăng lên.

Thanh Long

Các tin, bài viết khác