Thị xã Giá Rai vi phạm chế độ tài chính nhiều tỷ đồng

SGGP
Ngày 1-7, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết cơ quan này vừa kết thúc thanh tra việc chấp hành pháp luật trong điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) và mua sắm công trên địa bàn thị xã Giá Rai giai đoạn 2015 - 2018.

Theo đó, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện UBND  thị xã Giá Rai chi tạm ứng phục vụ cho nhiệm vụ chi thường xuyên, đầu tư XDCB, mua sắm công với số tiền trên 22,7 tỷ đồng, trong đó chi đầu tư không có thủ tục hồ sơ, chi cho công tác thường xuyên khác kéo dài nhiều năm mà không thể bố trí vốn để thanh toán với số tiền trên 6,5 tỷ đồng. Về công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí dự phòng phân bổ bổ sung các khoản chi không cân đối của dự toán được giao cho các đơn vị chưa phù hợp mục đích sử dụng với số tiền gần 3 tỷ đồng... 

Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu kiến nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân theo quy định. Trong đó, có vai trò trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (trong giai đoạn thanh tra).

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án