Thiên An giành giải nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ

(SGGP).- Tại vòng chung kết cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 3, diễn ra sáng 11-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, thí sinh Huỳnh Ngọc Thiên An - lớp 12D1, Trường THPT Gia Định (TPHCM) đã giành giải nhất với suất học bổng tại Australia trị giá 75.000 đô la Úc.

Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp Viện Đào tạo quốc tế - ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức. Trong vòng chung kết, 5 thí sinh đã thể hiện bản lĩnh và phong cách nghề nghiệp tương lai của mình qua các phần thi như: Phỏng vấn “đồng nghiệp tương lai” với khách mời là người thành đạt ở ngành nghề, lĩnh vực mà thí sinh mơ ước; nhập vai xử lý các tình huống nghề nghiệp về các vấn đề phát sinh trong nghề nghiệp hay hùng biện về giá trị xã hội của nghề nghiệp.

Tính đến nay, cuộc thi đã có hơn 140.000 học sinh tại 215 trường THPT tại TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.