Thiên tài trí nhớ Eran Katz tới Việt Nam

(SGGPO).- Từ 28 đến 31- 3 tại TPHCM, Hà Nội và Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam kết hợp với Hội nữ doanh nhân TPHCM, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các buổi thuyết trình về trí nhớ với chủ đề "Gặp gỡ Eran Katz - bí mật của trí nhớ siêu phàm".

Đây là lần thứ 3 Eran Katz trở lại Việt Nam, ông người có khả năng nhớ siêu việt được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness sẽ trò chuyện thân mật với sinh viên, doanh nhân và giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của bộ não, các thách thức về trí nhớ, bí mật của những nhà khoa học Do thái đoạt giải Nobel và nhiều bí quyết khác.

Eran Katz.

Trong buổi nói chuyện, Eran sẽ chia sẻ các bí quyết: Làm thế nào để nhớ tên và các gương mặt khi sử dụng phương pháp Napoleon; Phương pháp Gematria giúp nâng cao khả năng nhớ ngày, sự kiện, các số liệu tài chính và các dãy số dài; Thuật Modena – hệ thống sắp xếp theo gợi y' thú vị để nhớ các bài giảng, bài báo, số liệu, truyện cười v.v...; Phương pháp nâng cao khả năng học ngôn ngữ, ngoại ngữ, từ vựng và khái niệm; Nhân tố Ted- khả năng đứng thuyết trình trước đám đông và nhớ tất cả những điều muốn nói mà không bị lúng túng hay lo sợ.

Eran Katz là kỉ lục gia về trí nhớ, có thể nhớ tới 500 chữ số liên tiếp. Ông còn là một diễn giả nổi tiếng, người đã có 2000 cuộc nói chuyện trên khắp thế giới với 250.000 khán giả để chia sẻ các bí quyết về trí nhớ và các kĩ năng khác.

GS. Dan Ariely, Đại học Duke - Hoa Kỳ, tác giả cuốn sách bán chạy mang tên Phi lý trí (Predictably Irational) nhận xét: "Các bài giảng của Eran Katz rất lôi cuốn. Những thông điệp và phương pháp tích cực của ông sẽ rất có ích cho những ai muốn chạm tới nấc thang mới của thành công". Đồng thời, Eran Katz là tác giả của nhiều cuốn sách về luyện trí nhớ và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Đã có hai cuốn sách của ông - "Bí mật của một trí nhớ siêu phàm" và "Trí tuệ Do Thái" - được phát hành tại Việt nam và được bạn đọc đón nhận nhiệt tình.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.