Thiết bị giúp người khiếm thị “nhìn” thấy vật thể

Một nhóm các nhà khoa học thuộc phòng nghiên cứu truyền thông của Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa cho ra đời một thiết bị giúp người khiếm thị có thể “nhìn” thấy các vật thể. Thiết bị có tên gọi Eyering, gồm một camera được gắn trên đầu ngón tay trỏ, kết nối với smartphone hoặc máy tính qua bluetooth.

Những hình ảnh chụp từ camera sẽ được chuyển về smartphone cài hệ điều hành Android để xử lý hình ảnh thành âm thanh. Sau đó, người sử dụng có thể nghe mô tả chi tiết về vật thể.

Người dùng còn có thể yêu cầu giải đáp những gì thắc mắc qua microphone của hệ thống. Ngoài ra, Eyering cũng giúp xác định khoảng cách giữa vật thể và người dùng.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Startup Ninja Van, chuyên về giao hàng nhanh, đã huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E

Hy vọng 1 tỷ USD cho khởi nghiệp

Trong đại dịch Covid-19, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn phát triển, nhiều dự án khởi nghiệp (startup) đã công bố gọi vốn thành công hàng triệu USD trong năm 2021.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027. 

Thị trường - chính sách