Thổ Nhĩ Kỳ: 21 người bị chết trong cơn lũ tràn qua thủ đô Istanbul

(SGGPO).- Theo tin CNN mới đưa cách đây ít phút, ít nhất 21 người bị thiệt mạng đã được tìm thấy sáng nay sau 2 ngày cơn lũ quét qua miền tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Cơn lũ được hình thành sau những trận mưa to ở miền tây bắc khiến nước sông dâng cao gây vỡ bờ, đổ về thủ đô Istanbul, cuốn nhiều xe ô tô ra biển và làm ngập nhiều nhà cửa, công sở.

Hiện nước đã dâng cao hơn 3 feet (khoảng 1m) ở khu vực quận Ikitelli khiến những người đang chạy xe phải leo lên nóc xe chờ cứu hộ. Cơn lũ xộc đến đột ngột trước khoảng một giờ so với giờ cao điểm mọi người đến công sở, tràn qua các tuyến đường chính nối thành phố với khu công nghiệp, sân bay và đường cao tốc đi Hy Lạp.

Xe bị chìm một phần trong nước sau trận lũ hôm 18-9 ở ngoại ô Istanbul

16 người chết đã được tìm thấy ở Istanbul, 5 người khác bị chết tại tỉnh lân cận Tekirdag. 3 trong số 5 người chết tại Tekirdag là người trong cùng một gia đình.

Phó thị trưởng của thị trấn Silivri về phía tây của Istanbul, Zafer Ercan, cho biết, có khoảng 200 xe ô tô bị cuốn ra biển và 800 căn nhà, công sở, cửa hàng bị ngập trong nước tại thị trấn láng giềng Selimpasa.

Trực thăng rà soát trên khu vực bị lũ hoành hành ở Istanbul

Lũ phá hủy một cây cầu ở Tekirdag

Một trang trại bị lũ tàn phá

Một cây cầu bị chìm một phần dưới nước trong trận ngập ở Istanbul hôm 8-9.

B.T.V theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.