Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Hy Lạp

SGGP
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng cảnh báo việc Hy Lạp quyết định cấp quy chế tị nạn cho 1 binh sĩ nước này, vốn bị buộc tội đóng vai trò trong cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi năm ngoái, sẽ ảnh hưởng tới quan hệ song phương và hợp tác giữa 2 bên trong các vấn đề của khu vực.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, với việc cấp quy chế tị nạn cho 1 trong 8 binh sĩ nước này tham gia âm mưu đảo chính quân sự bất thành ngày 15-7-2016, Hy Lạp một lần nữa cho thấy đây là quốc gia bảo vệ và đón nhận những kẻ âm mưu đảo chính.
Trước đó, giới chức Hy Lạp đã đồng ý cấp quy chế tị nạn cho viên phi công phụ lái chiếc trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh ở miền Bắc Hy Lạp một ngày sau khi cuộc đảo chính diễn ra.
Theo giới chức Hy Lạp, hiện vẫn chưa có bằng chứng chứng minh được rằng viên phi công nói trên đã tham gia cuộc đảo chính. Toàn bộ 8 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đều phủ nhận có liên quan đến vụ đảo chính. Số binh sĩ này cho biết, họ chạy trốn đến Hy Lạp vì lo sợ bị tấn công giữa thời điểm hỗn loạn sau khi cuộc đảo chính xảy ra.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.