Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hơn 100 tay súng PKK

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt hơn 100 tay súng của đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong chiến dịch tấn công ở phía Đông Nam nước này. Phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có 2 người thiệt mạng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Sirnak

Chiến dịch được khởi động từ ngày 16-12. Ankara huy động 10.000 binh sĩ cùng các vũ khí hạng nặng, trong đó có xe tăng đổ về tỉnh Sirnak. Hai thị trấn Cizre và Silopi là hai địa điểm giao tranh dữ dội nhất giữa quân chính phủ và lực lượng PKK. Thổ Nhĩ Kỳ còn thực hiện một đợt không kích nhằm vào khu vực trú ẩn của PKK tại miền Bắc Iraq.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ không dừng chiến dịch tiêu diệt PKK cho đến khi hòa bình được bảo đảm để ngăn chặn việc PKK mở rộng hoạt động từ Syria và Iraq sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Đụng độ giữa quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng PKK gia tăng kể từ cuối tháng 7 vừa qua khi PKK tuyên bố chấm dứt việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Từ năm 1984 đến nay, đã có hơn 40.000 người bị thiệt mạng kể từ khi PKK tiến hành cuộc nổi dậy đòi độc lập cho người Kurd. PKK bị Mỹ, châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các nhóm khủng bố.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây