Thoải mái mơ

SGGP
- Tổ hợp điện mặt trời kèm điện gió bự nhất nước vừa vận hành giai đoạn 1 ngoài Ninh Thuận. Ở tỉnh này có tất cả 19 dự án điện gió, với đa số đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc có quyết định chủ trương đầu tư. 

- Nếu đi vào vận hành đủ, các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo này sẽ góp nhiều tỷ kWh cho lưới điện quốc gia. Nhiều nhà đầu tư đang tăng tốc để còn kịp hưởng giá mua điện ưu đãi theo chính sách khuyến khích. Càng nhiều dự án kiểu này, càng giảm phụ thuộc vào các nguồn năng lượng sản xuất điện gây ô nhiễm môi trường lớn như điện than, điện dầu. Nguồn cung tăng lên cũng vững bụng về an toàn năng lượng cho tương lai.

- Nhưng nguồn cung tăng, đa dạng thì giá điện phải giảm chứ? Đợt tăng giá mới đây, nhiều người tiêu dùng bức xúc vì khách hàng phải gánh những chi phí chưa chắc đã minh bạch của ngành điện. 

- Theo lẽ thường, cung tăng sẽ làm giá giảm xuống. Nhưng ở xứ mình, giá xăng dầu với giá điện lâu nay vẫn được xếp vô hạng “giá đặc biệt”. Nói vậy, vì bất kể dư luận nói gì, 2 ngành này vẫn xài những biệt đãi riêng. Thậm chí mới đây, Bộ Công thương còn tính cho giá điện, giá xăng vô danh mục “mật”.

- Ôi, chưa mật mà dân tình còn không biết đường nào rờ, nếu mật hẳn thì còn nhiều thứ ớn lắm. Thế mà mong giảm giá thì cứ thoải mái mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận