Thời tiết khắc nghiệt hoành hành Châu Âu, thêm nhiều người chết.

(SGGPO).- Tuyết rơi dày và nhiệt độ giảm xuống mức kỷ lục tiếp tục hoành hành khắp châu Âu đã làm thêm nhiều người chết, các nạn nhân chủ yếu là người vô gia cư. Các trường học phải đóng cửa, giao thông bị ngưng trệ.

Toulouse - miền Nam nước Pháp rất hiếm khi có tuyết, nhưng năm nay, tuyết rơi bất thường

Theo AP, giới chức Bulgaria xác nhận, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và khoảng 10 người khác mất tích do lũ lụt xảy ra tại một ngôi làng ở miền Nam của nước này. Tại Ukraine, nhiệt độ đã giảm xuống tới -33°C. Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraine, số người chết vì mùa đông khắc nhiệt trong hơn tuần qua đã là 135 người, trong đó có nhiều người vô gia cư. Khoảng 2.000 trường hợp khác đã phải nhập viện.

Cho đến thời điểm này tại Ý đã có 10 người chết do liên quan đến thời tiết. Ở thành phố Milan (Italia), nhiệt độ giảm xuống -12°C vào ngày 6-2 buộc nhà chức trách phải mở một số toa của tàu điện ngầm cho khoảng 100 người vô gia cư trú ẩn. Các trường ở thủ đô Rome của Ý vào ngày hôm nay (7-2) đã phải đóng cửa.

Bão tuyết khiến nhiều trường học phải đóng cửa

Tại Bosnia, hàng trăm ngôi làng đã bị tuyết cô lập, chính quyền đã phải sử dụng máy bay trực thăng cung cấp lương thực cũng như chuyển người bệnh tới bệnh viện.

Tại Ba Lan, Bộ Nội vụ  xác nhận, trong 24 giờ qua có thêm 9 người chết vì rét. Tại Serbia và Bosnia cũng có thêm 2 trường hợp tử vong, trong khi Croatia có 4 người chết.

Thời tiết khắc nhiệt gây ra tình trạng hỗn loạn giao thông khắp châu Âu khi nhiều tuyến đường, nhiều sân bay buộc phải đóng cửa. Tthời tiết quá giá lạnh giá buộc Ban tổ chức cuộc thi trượt tuyết truyền thống ở Hà Lan phải lần đầu tiên sau hơn 10 năm tuyên bố hủy bỏ.

Vào ngày 5-2, Chính phủ Serbia đã ban bố tình trạng khẩn cấp bởi tuyết rơi dữ dội ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động bình thường. Hiện vẫn còn khoảng 70.000 người Serbia bị cô lập bởi tuyết.

Các cơ quan dự báo thời tiết châu Âu cảnh báo, nhiệt độ đóng băng sẽ còn tiếp tục ít nhất đến ngày 11-2.

Những con đường, con kênh bị đóng băng

Tin: Đăng Hưng. Ảnh: Khôi Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.