Thời tiết tiếp tục xấu

SGGP
Chiều 12-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam,  các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết tiếp tục xấu, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to đến rất to, tập trung vào khoảng chiều và tối. Trong mưa dông đề phòng ngập úng, xảy ra lốc, sét, gió giật.

Cùng ngày, Tổng cục Phòng chống thiên tai Bộ NN-PTNT thông tin, lũ tháng 8 ở ĐBSCL đang có xu hướng tăng lên, nhưng vẫn ở mức thấp và gần như không ảnh hưởng tới lúa hè thu và thu đông. Kết quả giải đoán ảnh vệ tinh cho thấy, chưa xảy ra ngập ở hạ lưu sông Mê Công. Một số điểm ngập xuất hiện ở Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang là do nuôi trồng thủy sản ở các vùng ven biển. Tuy nhiên, lũ về miền Tây sẽ mạnh hơn về nửa cuối tháng 8. Dự báo ở khu vực Thượng Lào và Trung Lào sẽ có lượng mưa lớn hơn trung bình nhiều năm.

Ở miền Bắc, sau vài ngày nắng nóng, hiện đang xuất hiện vùng hội tụ gió mặt đất lên tới mực 5.000m, sắp gây một đợt mưa to, rất to kéo dài diện rộng đến ngày 19-8. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />