Thời tiết tiếp tục xấu

SGGP
Chiều 12-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam,  các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết tiếp tục xấu, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to đến rất to, tập trung vào khoảng chiều và tối. Trong mưa dông đề phòng ngập úng, xảy ra lốc, sét, gió giật.

Cùng ngày, Tổng cục Phòng chống thiên tai Bộ NN-PTNT thông tin, lũ tháng 8 ở ĐBSCL đang có xu hướng tăng lên, nhưng vẫn ở mức thấp và gần như không ảnh hưởng tới lúa hè thu và thu đông. Kết quả giải đoán ảnh vệ tinh cho thấy, chưa xảy ra ngập ở hạ lưu sông Mê Công. Một số điểm ngập xuất hiện ở Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang là do nuôi trồng thủy sản ở các vùng ven biển. Tuy nhiên, lũ về miền Tây sẽ mạnh hơn về nửa cuối tháng 8. Dự báo ở khu vực Thượng Lào và Trung Lào sẽ có lượng mưa lớn hơn trung bình nhiều năm.

Ở miền Bắc, sau vài ngày nắng nóng, hiện đang xuất hiện vùng hội tụ gió mặt đất lên tới mực 5.000m, sắp gây một đợt mưa to, rất to kéo dài diện rộng đến ngày 19-8. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn