Thông điệp từ lều hoa

SGGP
Khác với hình ảnh đơn điệu thông thường, chiếc lều để tiêm phòng vaccine có họa tiết hoa anh thảo, được kiến trúc sư Stefano Boeri thiết kế không khác gì một tác phẩm nghệ thuật.

Nội thất lều bằng gỗ, phủ bên ngoài lớp vải dệt chất liệu nhẹ, bên trong lều có các khu vực ngăn cách an toàn với thiết kế hợp lý tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người đến tiêm phòng.

Chính phủ Italy dự kiến dựng khoảng 1.500 lều tại các quảng trường và khu vực trung tâm ngay từ đầu năm sau khi hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 chính thức diễn ra tại đất nước hình chiếc ủng.

Thông điệp từ lều hoa ảnh 1 Chiếc lều hoa tiêm phòng vaccine
Theo kiến trúc sư Stefano Boeri, hoa anh thảo tượng trưng cho sự tái sinh nên ông dùng loài hoa này để truyền tải thông điệp thanh bình và hồi sinh. Ông Boeri bộc bạch: “Tiêm vaccine là hành động thể hiện trách nhiệm công dân, tình yêu thương đối với người khác và giúp cuộc sống trở lại bình thường. Nếu virus nhốt chúng ta trong nhà và bệnh viện thì vaccine sẽ giúp chúng ta quay trở lại với thiên nhiên cũng như cuộc sống xung quanh”.

Kiến trúc sư Stefano Boeri không nhận bất kỳ khoản phí nào sau khi công bố bản thiết kế thiết kế chiếc lều. Ông cho rằng đây chỉ là chút công sức nhỏ bé của một cá nhân giúp đất nước đang trong giai đoạn chống dịch. Chính phủ Italy kỳ vọng thông điệp ý nghĩa từ những chiếc lều hoa sẽ giúp người dân nhận thức đúng về việc tiêm phòng vaccine, xua đi những xu hướng hoài nghi vaccine trong cộng đồng.

Stefano Boeri là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng của Italy. Ông nổi tiếng với thiết kế tòa nhà mang tên khu rừng thẳng đứng, có hàng ngàn cây xanh nhiều kích thước và chủng loại. Tòa nhà đã giành giải Thiết kế đẹp nhất và được xây dựng ở Milan năm 2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.