Thông điệp từ lều hoa

SGGP
Khác với hình ảnh đơn điệu thông thường, chiếc lều để tiêm phòng vaccine có họa tiết hoa anh thảo, được kiến trúc sư Stefano Boeri thiết kế không khác gì một tác phẩm nghệ thuật.

Nội thất lều bằng gỗ, phủ bên ngoài lớp vải dệt chất liệu nhẹ, bên trong lều có các khu vực ngăn cách an toàn với thiết kế hợp lý tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người đến tiêm phòng.

Chính phủ Italy dự kiến dựng khoảng 1.500 lều tại các quảng trường và khu vực trung tâm ngay từ đầu năm sau khi hoạt động tiêm phòng vaccine Covid-19 chính thức diễn ra tại đất nước hình chiếc ủng.

Thông điệp từ lều hoa ảnh 1 Chiếc lều hoa tiêm phòng vaccine
Theo kiến trúc sư Stefano Boeri, hoa anh thảo tượng trưng cho sự tái sinh nên ông dùng loài hoa này để truyền tải thông điệp thanh bình và hồi sinh. Ông Boeri bộc bạch: “Tiêm vaccine là hành động thể hiện trách nhiệm công dân, tình yêu thương đối với người khác và giúp cuộc sống trở lại bình thường. Nếu virus nhốt chúng ta trong nhà và bệnh viện thì vaccine sẽ giúp chúng ta quay trở lại với thiên nhiên cũng như cuộc sống xung quanh”.

Kiến trúc sư Stefano Boeri không nhận bất kỳ khoản phí nào sau khi công bố bản thiết kế thiết kế chiếc lều. Ông cho rằng đây chỉ là chút công sức nhỏ bé của một cá nhân giúp đất nước đang trong giai đoạn chống dịch. Chính phủ Italy kỳ vọng thông điệp ý nghĩa từ những chiếc lều hoa sẽ giúp người dân nhận thức đúng về việc tiêm phòng vaccine, xua đi những xu hướng hoài nghi vaccine trong cộng đồng.

Stefano Boeri là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng của Italy. Ông nổi tiếng với thiết kế tòa nhà mang tên khu rừng thẳng đứng, có hàng ngàn cây xanh nhiều kích thước và chủng loại. Tòa nhà đã giành giải Thiết kế đẹp nhất và được xây dựng ở Milan năm 2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.