Thông điệp từ “Xả rác ít thôi!”

SGGP
Tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24-26 Tràng Tiền, TP Hà Nội) đang diễn ra triển lãm “Xả rác ít thôi!”.

Chương trình triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 31-8, nhằm nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải và kêu gọi mỗi người, thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày, hãy hành động vì một môi trường trong sạch hơn.

Các tác phẩm trong triển lãm được sắp đặt một cách sáng tạo từ hơn 500kg rác thải gồm túi ni lông, vỏ sữa, chai nhựa, ống hút… được các bạn trẻ thu gom và xử lý trong 3 tuần. Với các tạo hình ấn tượng, hầu hết các tác phẩm được sắp đặt treo lơ lửng phía trên không gian sảnh triển lãm đem đến cảm giác ngạc nhiên cho người xem về mức độ xả rác đáng báo động hiện nay. Qua đó, mỗi người, nhất là người trẻ sẽ tự ý thức hơn với môi trường và bảo vệ môi trường sống bằng cách hành động thiết thực. 

Ngoài thông điệp “Xả rác ít thôi!”, buổi triển lãm còn mong muốn giới thiệu những mẹo vặt và các sản phẩm thay thế túi ni lông, ly nhựa, ống hút nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm dùng nhiều lần, hạn chế rác thải ra ngoài môi trường. 

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Tái diễn vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ"

Vào 3 tối 6, 7 và 8-12, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ của nhà soạn nhạc nổi tiếng P.I.Tchaikovsky. 

Sách và cuộc sống

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên.