Lãnh thổ Đài Loan

Thông gia ông Trần Thủy Biển bị kết án 8 năm 4 tháng tù giam

Ngày 27-12, Tòa án lãnh thổ Đài Loan đã kết án 6 năm tù giam Triệu Kiến Minh, con rể lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biển, vì sử dụng các thông tin nội gián mua cổ phiếu trong Công ty Phát triển bất động sản Đài Loan để hưởng lợi. Theo lời công tố viên, Minh đã lời khoảng 922.000 USD từ vụ này. Cha ruột của Minh là Triệu Ngọc Trụ, cũng bị kết án 8 năm 4 tháng tù vì giao dịch nội gián và tham ô.

Vụ xét xử trên nằm trong hàng loạt trường hợp bị cáo buộc tham nhũng liên quan tới gia đình và người thân của ông Trần Thủy Biển.

P.A (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.