Thông qua thỏa thuận bồi thường 14,7 tỷ USD của Volkswagen

Hãng AP đưa tin Thẩm phán Charles Breyer của Tòa án địa hạt Bắc California đã thông qua lần cuối thỏa thuận dàn xếp trị giá 14,7 tỷ USD của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải quy mô lớn tại Mỹ.

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình giải quyết bê bối khí thải của VW tại Mỹ. Theo thỏa thuận giữa VW và Chính phủ Mỹ, hãng ô tô của Đức sẽ đền bù thiệt hại cho các chủ sở hữu của gần 500.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 cài thiết bị gian lận khí thải tại Mỹ (bán ra trong giai đoạn 2009-2015). Các chủ xe được lựa chọn giữa bán lại, chấm dứt hợp đồng mua trả góp xe hoặc sửa chữa miễn phí xe của mình cho phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Mỹ. Bên cạnh đó, các chủ xe cũng sẽ nhận được 1 khoản bồi thường tiền mặt.

Theo kế hoạch, Thẩm phán Breyer sẽ chủ trì cuộc đàm phán vào ngày 3-11 tới và phán quyết cuối cùng về việc VW bồi thường cho các đại lý bán xe ở Mỹ sẽ đưa ra vào ngày 18-1-2017.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />