Thông qua thỏa thuận bồi thường 14,7 tỷ USD của Volkswagen

Hãng AP đưa tin Thẩm phán Charles Breyer của Tòa án địa hạt Bắc California đã thông qua lần cuối thỏa thuận dàn xếp trị giá 14,7 tỷ USD của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải quy mô lớn tại Mỹ.

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình giải quyết bê bối khí thải của VW tại Mỹ. Theo thỏa thuận giữa VW và Chính phủ Mỹ, hãng ô tô của Đức sẽ đền bù thiệt hại cho các chủ sở hữu của gần 500.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 cài thiết bị gian lận khí thải tại Mỹ (bán ra trong giai đoạn 2009-2015). Các chủ xe được lựa chọn giữa bán lại, chấm dứt hợp đồng mua trả góp xe hoặc sửa chữa miễn phí xe của mình cho phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Mỹ. Bên cạnh đó, các chủ xe cũng sẽ nhận được 1 khoản bồi thường tiền mặt.

Theo kế hoạch, Thẩm phán Breyer sẽ chủ trì cuộc đàm phán vào ngày 3-11 tới và phán quyết cuối cùng về việc VW bồi thường cho các đại lý bán xe ở Mỹ sẽ đưa ra vào ngày 18-1-2017.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây