Thông qua thỏa thuận bồi thường 14,7 tỷ USD của Volkswagen

Hãng AP đưa tin Thẩm phán Charles Breyer của Tòa án địa hạt Bắc California đã thông qua lần cuối thỏa thuận dàn xếp trị giá 14,7 tỷ USD của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải quy mô lớn tại Mỹ.

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình giải quyết bê bối khí thải của VW tại Mỹ. Theo thỏa thuận giữa VW và Chính phủ Mỹ, hãng ô tô của Đức sẽ đền bù thiệt hại cho các chủ sở hữu của gần 500.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 cài thiết bị gian lận khí thải tại Mỹ (bán ra trong giai đoạn 2009-2015). Các chủ xe được lựa chọn giữa bán lại, chấm dứt hợp đồng mua trả góp xe hoặc sửa chữa miễn phí xe của mình cho phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Mỹ. Bên cạnh đó, các chủ xe cũng sẽ nhận được 1 khoản bồi thường tiền mặt.

Theo kế hoạch, Thẩm phán Breyer sẽ chủ trì cuộc đàm phán vào ngày 3-11 tới và phán quyết cuối cùng về việc VW bồi thường cho các đại lý bán xe ở Mỹ sẽ đưa ra vào ngày 18-1-2017.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />