Thông qua thỏa thuận bồi thường 14,7 tỷ USD của Volkswagen

Hãng AP đưa tin Thẩm phán Charles Breyer của Tòa án địa hạt Bắc California đã thông qua lần cuối thỏa thuận dàn xếp trị giá 14,7 tỷ USD của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải quy mô lớn tại Mỹ.

Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình giải quyết bê bối khí thải của VW tại Mỹ. Theo thỏa thuận giữa VW và Chính phủ Mỹ, hãng ô tô của Đức sẽ đền bù thiệt hại cho các chủ sở hữu của gần 500.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 cài thiết bị gian lận khí thải tại Mỹ (bán ra trong giai đoạn 2009-2015). Các chủ xe được lựa chọn giữa bán lại, chấm dứt hợp đồng mua trả góp xe hoặc sửa chữa miễn phí xe của mình cho phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Mỹ. Bên cạnh đó, các chủ xe cũng sẽ nhận được 1 khoản bồi thường tiền mặt.

Theo kế hoạch, Thẩm phán Breyer sẽ chủ trì cuộc đàm phán vào ngày 3-11 tới và phán quyết cuối cùng về việc VW bồi thường cho các đại lý bán xe ở Mỹ sẽ đưa ra vào ngày 18-1-2017.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />