Thông tin

* Lễ khai mạc VCK Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra ngày 16-9 từ 16g đến 21g tại sân Thống Nhất và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV3, HTV9, HTV2. Được biết, HTV đang kiến nghị với UBND TPHCM cho truyền hình trực tiếp lễ khai mạc trên HTV9 thay vì tiếp sóng thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (do trùng giờ).

* 5 VĐV ưu tú của 5 thành phố lớn trong cả nước sẽ được vinh dự rước đuốc trong lễ khai mạc, nhưng hiện chỉ mới xác định được 4 VĐV: Huyền Diệu (Taekwondo, TPHCM), Anh Tuấn (Cử tạ, Hà Nội), Thanh Long (Billiarlds, Đà Nẵng), Hữu Việt (Bơi lội, Hải Phòng). Riêng thành phố Cần Thơ chưa gửi tên VĐV.

* Cuộc họp báo về Đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 6-9 tại TPHCM với sự tham dự của khoảng 150 phóng viên báo đài từ trung ương đến địa phương. Trong thời gian diễn ra Đại hội, BTC cho biết sẽ có 1 tờ Tin Nhanh Đại hội phát hành từ ngày 12 đến 25-9.

* Đã có hai thành phố xin đăng cai VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010 là Đà Nẵng và Cần Thơ. Được biết, Cần Thơ từng thất bại trước TPHCM trong việc xin đăng cai Đại hội TDTT lần 5-2006, và tiếp tục ra ứng cử lần này với mong muốn việc tổ chức đại hội sẽ giúp phong trào thể thao của khu vực ĐBSCL có thể tiến nhanh so với mặt bằng chung của cả nước.

T.Th

Các tin, bài viết khác