Thông tin

www.hoithammy.org  Website chính thức của hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM

Một số thành viên trong BCH Hội PTTM TPHCM.

TS.BS. Lê Hành - Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) Bệnh viện Chợ Rẫy - vừa được bầu làm Chủ tịch Hội PTTM TPHCM. Ngoài ra, trong Ban chấp hành hội (gồm 15 thành viên) còn có các BS: Trần Thị Anh Tú - Tổng Thư ký; Nguyễn Thanh Vân - Phó Chủ tịch (PCT) Thường trực; Nguyễn Xuân Cương - PCT Ngoại vụ; Dương Đình Hùng - PCT Nội vụ; Đỗ Quang Hùng - Phó Tổng Thư ký.

Thành lập theo quyết định của Hội Y học TPHCM, Hội PTTM TPHCM là hội nghề nghiệp về PTTM đầu tiên của cả nước dành cho các bác sĩ có giấy phép PTTM hoặc chứng chỉ phẫu thuật tạo hình đang công tác tại các bệnh viện có chuyên khoa PTTM nhằm định hướng hoạt động nghề nghiệp theo đúng y đức; hỗ trợ nhau phát triển nghề nghiệp chuyên môn; phối hợp với chính quyền trong xem xét các vấn đề liên quan đến PTTM. Trong hoạt động sắp tới, Hội tổ chức phẫu thuật, điều trị cho một số nạn nhân chất độc da cam; nạn nhân tai nạn lao động nghèo; cứu trợ nạn nhân thiên tai, bão lụt. Được biết, Hội vừa ra mắt trang web www.hoithammy.org  nhằm tư vấn, cập nhật và cung cấp các thông tin chính thức cho những người có nhu cầu tìm hiểu về PTTM.

Cập nhật Chương trình Tim mạch

“Bệnh lý tĩnh mạch và hệ vi tuần hoàn” Tại hội nghị cập nhật Chương trình tim mạch sau đại học lần thứ 24 với chủ đề “Bệnh lý tĩnh mạch và hệ vi tuần hoàn” do Hội Tim mạch TPHCM và Viện Nghiên cứu dược phẩm Servier vừa tổ chức, Giáo sư Nguyễn Mạnh Phan - Chủ tịch Hội Tim mạch TPHCM nhận định: Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nếp sống người dân có nhiều thay đổi. Bên cạnh những tiến bộ về chăm sóc, dinh dưỡng, xuất hiện nhiều yếu tố nguy cơ có thể gây ra bệnh lý trên: ít vận động; ngồi lâu trên ô tô, máy bay; đứng lâu (công nhân vận hành máy móc)…

Để chẩn đoán bệnh này, có thể chụp cản quang tĩnh mạch (hiện siêu âm Doppler được sử dụng nhiều và cho kết quả khá chính xác). Về điều trị, có thể dùng băng dán hoặc vớ (giúp tuần hoàn máu tĩnh mạch tốt hơn); dùng thuốc, và phẫu thuật. Riêng về thuốc, hiện có nhiều loại như Pentoxyfylline, Prostaglandine E1, Vastarel MR và các Flavonoide (Daflon) mang lại những hiệu quả nhất định. Dịp này, Servier cũng giới thiệu các thuốc mới như Procoralan và Preterax.

Nutifood tặng học bổng cho HS nạn nhân chất độc da cam

Vừa qua tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắc Lắc), 250 em học sinh thuộc gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh: Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng đã được tổ chức giao lưu, vui chơi, tham quan du lịch, nhận quà và học bổng (1 triệu đồng/học bổng) từ Hội Chữ thập đỏ VN, Công ty Nutifood và cơ quan báo chí. Riêng Nutifood tài trợ trên 400 triệu đồng.

Được biết, Nutifood là một trong 3 sáng lập viên của Quỹ hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo TPHCM. Đến nay, Nutifood đã huy động và đóng góp vào các hoạt động từ thiện, cũng như hỗ trợ các hoạt động truyền thông, hộp thư tư vấn dinh dưỡng cộng đồng hơn 8 tỷ đồng.

Theo điều tra thị trường từ Công ty ACNielsen năm 2007, Nutifood hiện nằm trong Top 4 nhà sản xuất sữa hàng đầu tại VN. Các sản phẩm dinh dưỡng của Nutifood được sản xuất trên dây chuyền, thiết bị công nghệ hiện đại theo các qui trình hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 và đạt Chứng nhận về An toàn vệ sinh thực phẩm HACCP, GMP.

K.O.

Các tin, bài viết khác