Thông tin chi tiết vụ nhóm 3 người xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu ở quận 8

SGGPO

Ngày 25-9, Công an quận 8, TPHCM đã thông tin chi tiết về vụ việc liên quan đến vụ nhóm 3 người dân xô xát với hai người mặc đồ bảo hộ y tế ở quận 8.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Theo điều tra, khoảng 10 giờ 35 ngày 24-9, tổ nhân viên y tế gồm: Ng. H. N. (SN 1994, ngụ quận 4, là tình nguyện viên của Hội liên hiệp Thanh Niên TPHCM), Ng. Qu. Ph. (SN 1997, ngụ quận 10, là tình nguyện viên phòng, chống Covid-19 của UBND phường 4, quận 8), D. Th. Ng. (SN 1994, ngụ tỉnh Cà Mau, là bác sĩ tình nguyện thuộc đoàn bác sĩ tỉnh Bến Tre) đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng trước một căn nhà trong hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM.

Khi tổ nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần hết người dân thuộc tổ dân phố 9, KP 1 thì L. T. Tr. (SN 1971, ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8) từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu được phát que xét nghiệm để đem về nhà tự làm.

Lúc này, anh Ph. không đồng ý vì cho rằng tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác. Tr. không đồng ý lấy mẫu tại chỗ với lý do là để hạn chế bị lây nhiễm chéo.

Thông tin chi tiết vụ nhóm 3 người xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu ở quận 8 ảnh 1 Hình ảnh cắt từ clip vụ việc

Sau đó, giữa Ph. và Tr. xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát nên anh N. chạy vào căn ngăn. Thấy vậy, H. Th. C. H. (SN 1974, là vợ của Tr.) và L. Th. Th. (SN 1998, con của Tr.) chạy tới dùng ghế nhựa, bàn nhựa ném vào người anh Ph. và N. rồi bỏ đi.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận 8 củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Tr. cùng vợ con để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Một số nhà thầu không yêu cầu bồi thường thiệt hại

Chiều 27-11, tiếp tục ngày làm việc thứ 5 phiên xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại hơn 811 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (dự án) đối với 36 bị cáo, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội phải quay lại phần xét hỏi do có một số đơn vị liên quan tiếp tục có ý kiến, chưa chuyển sang phần tranh luận như dự kiến.