Thông tin mật của Chính phủ Australia được rao bán trên Internet

(SGGPO).- Một báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu An ninh thuộc Đại học Edith Cowan (thành phố Perth, bang Western, Australia) cho thấy nhiều USB cũ được rao bán trên Internet có chứa những thông tin nhạy cảm của Chính phủ Australia.

Theo Patryk Szewczyk và Krishnun Sansurooah, 2 tác giả công trình nghiên cứu trên, nhiều người rao bán USB đã qua sử dụng với nội dung bên trong được xóa sơ sài hoặc giữ nguyên và khuyến cáo người mua xóa nội dung trước khi sử dụng. Nhiều chiếc USB cũ này không chỉ chứa thông tin cá nhân mà còn có một số thông tin nhạy cảm, từ các bộ ngành của Chính phủ Australia và các tập đoàn kinh tế của nước này.

Patryk Szewczyk và Krishnun Sansurooah đã đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ bán hàng qua mạng như ebay, Amazon... ra lời cảnh báo liên quan đến các mặt hàng thiết bị lưu trữ thông tin. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giới truyền thông nên hỗ trợ nâng cao tinh thần cảnh giác và tự bảo vệ mình của người dân trước nguy cơ mất cắp thông tin cá nhân.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.