Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGPO
Ngày 19-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) năm học 2021-2022.
Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 là 535 học sinh, tổ chức thành 15 lớp. Đối tượng dự tuyển gồm tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.
Tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp ở cấp học trước.
Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. 
Hồ sơ dự tuyển gồm phiếu đăng ký dự khảo sát theo mẫu do trường phát hành, hai ảnh 3 cm x 4 cm và bản sao hợp lệ học bạ lớp 5.
Theo kế hoạch tuyển sinh, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát từ ngày 25-5 đến hết ngày 28-5-2021.
Học sinh nộp hồ sơ tham dự khảo sát tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 31-5 đến hết ngày 4-6-2021.
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 Học sinh dự kỳ khảo sát vào lớp 6 năm học 2020-2021
Trong 3 ngày 8, 9 và 10-6-2021, học sinh nhận thẻ tham dự khảo sát. Kỳ khảo sát sẽ diễn ra vào ngày 12-6-2021. Sau đó 1 ngày, hội đồng chấm khảo sát bắt đầu làm việc.
Dự kiến ngày 17-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 18-6 đến hết ngày 22-6-2021.
Từ ngày 19-6 đến 21-6, học sinh nộp hồ sơ nhập học. Sau 16 giờ ngày 21-6, học sinh không nộp hồ sơ sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Ngày 23-6, hội đồng phúc khảo bắt đầu làm việc. Ngày 25-6 công bố kết quả phúc khảo. 
Theo Sở GD-ĐT TP, học sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực trong ngày 12-6 với thời gian làm bài 90 phút. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. 
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lưu ý, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với quy định hoặc không đủ điều kiện dự tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường.
Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục