Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGPO
Ngày 19-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) năm học 2021-2022.
Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 là 535 học sinh, tổ chức thành 15 lớp. Đối tượng dự tuyển gồm tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.
Tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp ở cấp học trước.
Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. 
Hồ sơ dự tuyển gồm phiếu đăng ký dự khảo sát theo mẫu do trường phát hành, hai ảnh 3 cm x 4 cm và bản sao hợp lệ học bạ lớp 5.
Theo kế hoạch tuyển sinh, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát từ ngày 25-5 đến hết ngày 28-5-2021.
Học sinh nộp hồ sơ tham dự khảo sát tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 31-5 đến hết ngày 4-6-2021.
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 Học sinh dự kỳ khảo sát vào lớp 6 năm học 2020-2021
Trong 3 ngày 8, 9 và 10-6-2021, học sinh nhận thẻ tham dự khảo sát. Kỳ khảo sát sẽ diễn ra vào ngày 12-6-2021. Sau đó 1 ngày, hội đồng chấm khảo sát bắt đầu làm việc.
Dự kiến ngày 17-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 18-6 đến hết ngày 22-6-2021.
Từ ngày 19-6 đến 21-6, học sinh nộp hồ sơ nhập học. Sau 16 giờ ngày 21-6, học sinh không nộp hồ sơ sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Ngày 23-6, hội đồng phúc khảo bắt đầu làm việc. Ngày 25-6 công bố kết quả phúc khảo. 
Theo Sở GD-ĐT TP, học sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực trong ngày 12-6 với thời gian làm bài 90 phút. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. 
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa lưu ý, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với quy định hoặc không đủ điều kiện dự tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường.
Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục