Thông tin ngành nghề cho thí sinh

* Hỏi: Em là học sinh Trường THPT An Lạc (TPHCM). Năm nay em chọn khối A1 và đang dự định thi vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tuy nhiên, do sức học trung bình nên em có thể học ngành này ở các trường ngoài công lập tại TPHCM được không? Nếu không đậu ĐH em có thể học ngành này ở hệ CĐ được không?

* Trả lời: Hiện nay ngành này đang được đào tạo tại một số trường ĐH ở TPHCM và tuyển thí sinh thi các khối A, A1 và D1. Ở một số trường công lập như ĐH Tài chính Marketing thì điểm chuẩn những năm gần đây từ 16-18 điểm. Trong khi đó, ở các trường ngoài công lập như ĐH Công nghệ TPHCM mức điểm trúng tuyển chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị du lịch, quản trị lữ hành, quản trị lưu trú và xuất nhập cảnh, hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành tour. Sinh viên có khả năng xây dựng chiến lược, lập kế hoạch tổ chức và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được thực hành trong hệ thống phòng mô phỏng buồng, bar chuyên nghiệp và hiện đại, đồng thời thường xuyên tham gia các tour du lịch, các cuộc thi du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn thông qua việc tham gia vào câu lạc bộ du khảo và lữ hành, câu lạc bộ hướng dẫn viên tài ba.

Nếu không đậu ĐH em có thể xét tuyển hoặc đăng ký thi vào Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và du lịch Sài Gòn. Trường cũng có hệ thống nhà hàng, bar cafe, khách sạn, phòng vé máy bay, công ty lữ hành đạt tiêu chuẩn 3 sao cho sinh viên thực tập.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.