Thông tin thêm về bệnh nhân cúm A/H1N1 đầu tiên bị tử vong

(SGGPO).-  Ngày 10-8, ông Tr. N. T, bố của chị Tr. T.K.L, bệnh nhân cúm A/H1N1, tử vong lúc 23h45 ngày 3-8, tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, cho biết, các chuyên gia y tế của tỉnh Khánh Hòa và Bộ Y tế vừa làm việc với gia đình và được gia đình cho biết, chị L mắc bệnh hạch đã từ 2 năm nay. Phía sau gáy chị L nổi 3 cục hạch nhỏ bằng đầu ngón tay út. Khi phát hiện hạch nổi, kèm theo là sốt cao dài ngày, chị có đi khám ở phòng khám bác sĩ tư, mua thuốc uống, nhưng bệnh rất hay tái phát.

B.s-Th.s Lê Tấn Phùng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y-Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận thông tin trên. Đây là chi tiết quan trọng để có được kết luận chính xác về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân L. trong nội dung kiểm thảo tử vong của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa (kế hoạch hoàn thành trong vòng 15 ngày, kể từ khi bệnh nhân tử vong).

Điều này cũng có ý nghĩa khoa học, để bổ sung các bệnh nhân  cúm A/H1N1 có tiền sử bệnh hạch mãn tính vào nhóm nguy cơ tử vong cao (suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể giảm sức đề kháng, không đáp ứng với phác đồ điều trị cúm A/H1N1).

Chi tiết này cũng làm sáng tỏ băn khoăn của các chuyên gia y tế kể từ khi chị L tử vong, vì chị L. không thuộc nhóm người cao tuổi, không mắc bệnh các bệnh tiểu đường, hen, lao phổi, béo phì, suy dinh dưỡng, AIDS…

Th.Dương

Các tin, bài viết khác