Thông tin thị trường

Cổ phiếu ngân hàng hút hàng

Cho dù giá giao dịch đã tăng rất cao, song tất cả các loại cổ phiếu của các ngân hàng TMCP vẫn là tâm điểm săn lùng của giới đầu tư trong tuần vừa qua. Hiện giá mua bán cổ phiếu của Eximbank trên thị trường OTC dao động ở mức 8,7 - 9,1 triệu đồng/cổ phiếu (mệnh giá 1 triệu đồng/cổ phiếu) nhưng hiện cổ phiếu này vẫn đang hút hàng.

Mặc dù đã qua đợt bán trái phiếu chuyển đổi nhưng cổ phiếu SCB vẫn được sự quan tâm nhiều của giới đầu tư, hiện giao dịch từ 3,7 triệu đến 4 triệu đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu VIB Bank đã tăng giá từ 42.000 đồng lên đến 55.000 đồng/cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) nhưng cung vẫn không đủ cầu. Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ACB cũng đã liên tục leo thang tăng lên đến 1,5 triệu đồng/cổ phiếu.
D.NG.

Ngân hàng gặp gỡ doanh nghiệp

Hôm nay 28-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM tổ chức hội thảo “Ngân hàng và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp” tại TPHCM. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM gặp gỡ, tiếp cận các dịch vụ mới của các ngân hàng và các nguồn tài chính từ những chương trình tài trợ, hỗ trợ cho xuất khẩu…

Hội thảo sẽ đề cập đến các vấn đề doanh nghiệp quan tâm như bao thanh toán, tín dụng cá nhân và tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ... cũng như nêu lên các thuận lợi, vướng mắc trong giao dịch với ngân hàng. Lãnh đạo của các ngân hàng ACB, Eximbank, OCB, Việt Á và Đông Á sẽ trực tiếp gặp gỡ các doanh nghiệp.
M.T.

Sacombank khai trương Chi nhánh Thủ Đức

Hôm nay 28-11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) khai trương Chi nhánh Thủ Đức tại số 251 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu quận Thủ Đức TPHCM. Chi nhánh Sacombank Thủ Đức trước là Phòng giao dịch Sacombank Thủ Đức được nâng cấp lên thành chi nhánh.

Với lợi thế ở gần Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 1 và 2, Khu chế xuất (KCX) Linh Trung, KCN Biên Hòa 1 và 2, KCN Amata, KCN Bình An, là một thuận lợi lớn cho phép chi nhánh dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầy tiềm năng tại đây nhất. Đến nay, mạng lưới hoạt động của Sacombank có trên 163 điểm giao dịch trên cả nước. Từ đây đến cuối năm 2006, Sacombank sẽ tiếp tục khai trương thêm 7 chi nhánh trên toàn quốc.
M.TH.

ACB chuẩn bị ra mắt vàng miếng mang thương hiệu ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết trong quý 1 - 2007 sẽ đưa ra thị trường vàng nước ta một loại vàng miếng mới mang thương hiệu ACB. Kế hoạch này được ACB chuẩn bị đã lâu với tham vọng sản phẩm mới này sẽ chiếm được thị phần lớn tại thị trường vàng nội địa. Được biết, ACB đã kinh doanh vàng cách đây 10 năm và hoạt động này đóng góp khá lớn trong cơ cấu lợi nhuận của ACB. 10 tháng đầu năm 2006 ACB đạt doanh số mua bán vàng trong và ngoài nước trên 30 tấn vàng.
TH.T.

EAB làm trung gian thanh toán trực tuyến


Hiện nay mặc dù có rất nhiều trang web bán hàng trực tuyến qua mạng nhưng việc thanh toán vẫn chỉ tiến hành theo phương thức truyền thống là thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản trực tiếp sang tài khoản của người bán mà chưa có một ngân hàng nào đứng ra làm trung gian cho việc thanh toán trực tuyến.

Ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB), cho biết tháng 12-2006 EAB sẽ làm trung gian thanh toán cho các website thương mại điện tử trong nước. Quy trình thanh toán trực tuyến của EAB sẽ nhắm đến việc bảo vệ cả hai bên tham gia (bên mua lẫn bên bán) và đặc biệt không chỉ có những đơn vị có website bán hàng trực tuyến trên mạng, ngay cả những đơn vị cung cấp kênh mua hàng qua điện thoại hoặc các siêu thị cũng có thể sử dụng kênh thanh toán thông qua EAB.
M.D.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế